หนัง The Old Guard แนวแอคชั่น การทำภารกิจร่วมกันจากข้อสงสัยเรื่องการตายอย่างปริศนา

หนัง The Old Guard แนวแอคชั่น การทำภารกิจร่วมกันจากข้อสงสัยเรื่องการตายอย่างปริศนา

 หนัง The Old Guard แม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงนี้วงการภาพยนตร์แนวแอคชั่นจะเงียบลงไปบ้างจากสถานการณ์ไม่ปกติ ทำให้หนังหลายเรื่องเลือกที่จะเข้าฉายผ่านระบบสตรีมมิ่งกันมากขึ้น และเป็นหนังแอคชั่นที่น่าติดตามมาก ๆ อีกหนึ่งเรื่องที่กำลังสตรีมผ่าน Netflix อย่างเรื่อง The Old Guard ที่มีนางเอกคนสวยอย่าง ชาร์ลีช เทรัน ที่เป็นเหมือนเดอะแบกของหนัง ซึ่งก็นับเป็นเรื่องปกติของหนังต่อสู้แนวนี้อยู่แล้วที่มักจะเน้นไปทางตัวหลักมากกว่า โดยหนังได้นำเอาความเป็นอมตะของตัวละครเข้ามาในเรื่อง แต่พลิกความน่าตื่นเต้นท้าทายเมื่อภาคีของคนเป็นอมตะได้เรียกทุกคนให้มารวมกันและทำภารกิจร่วมกันจากข้อสงสัยเรื่องการตายอย่างปริศนาของคนที่เป็นอมตะ

หนัง The Old Guard

หนัง The Old Guard ที่มีนางเอกคนสวยอย่าง ชาร์ลีช เทรัน

        ฉากต่อสู้ต่าง ๆ ที่เห็นในหนังยังถือว่าไม่ได้แปลกใหม่หรือดูแล้วรู้สึกว้าวใด ๆ เป็นการต่อสู้ที่พบเห็นได้ทั่วไป ยังไม่มีเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้ามามากนัก ช่วงกลางของเรื่องมีการเล่าประวัติของสมาชิกแต่ละคนในทีมทำให้เราได้ทำความรู้จักและเห็นต้นเหตุของบางพฤติกรรมของพวกเธอ รวมถึงใส่ความรู้สึกของตัวละครผ่านแสงสีต่าง ๆ ไปตลอดกลางเรื่องซึ่งจุดตรงนี้ไม่ได้เด่นชัดมากใครที่ดูเพลิน ๆ ก็อาจจะไม่ได้สังเกตนัก

หนัง The Old Guard แนวแอคชั่น

        โปรดักชั่นของตัวหนังทำออกมาได้ระดับดีมาก แต่ยังไม่มีฉากพีค ๆ ให้น่าตราตรึงใจกันเสียเท่าไร ตัวละครอื่น ๆ มีบทน้อยไปหน่อย รู้สึกว่าจะเกลี่ยบทไม่สมูทมากเท่าที่ควร พล็อตเรื่องหลักเป็นที่น่าพอใจเพราะสามารถดึงคนดูให้สนใจได้จนจบเรื่อง การเฉลยปมหลัก ปมรองทำได้ดีทีเดียว แต่ก็ยังมีข้อพิจารณาหลายจุดอยู่เหมือนกันเช่น การลำดับเรื่อง หรือการเล่าเรื่องที่มีความเนือยบ้างเป็นช่วง ๆ หากปรับแก้ตรงนี้หนังจะมีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

หนัง The Old Guard -ฉากต่อสู้ต่าง ๆ

ติดตามเว็บไซต์ แนะนำหนังน่าดู
หนังอื่น ๆ ที่น่าสนใจ หนังแอคชั่นไล่ระทึกขวัญกลางถนน Unhinged เฮียคลั่ง!