รีวิวหนัง Chocolat หวานนัก…รักช็อคโกแลต อีกหนังคลาสิคผลงานของป๋าจอห์นนี เด็ปป์

รีวิวหนัง Chocolat หวานนัก…รักช็อคโกแลต อีกหนังคลาสิคผลงานของป๋าจอห์นนี เด็ปป์

            รีวิวหนัง Chocolat หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวของความน่าประทับใจของการเดินทางไปเรื่อย ๆ ของหญิงสาวสองแม่ลูก ผู้เป็นแม่ชื่อว่า “เวียน” และลูกสาวของเธอตั้งใจจะนำสูตรช็อคโกแลตไปเผยแพร่ให้ทั่วทุกมุมโลกหรืออย่างน้อย ๆ ก็ให้ได้มากที่สุดที่เธอจะสามารถทำได้ สายลมเหนือพัดพาเอาความหนาวเย็นมาปกคลุมพื้นที่ของหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งของฝรั่งเศส เป็นเวลาเดียวกันกับที่เธอและลูกสาวเดินทางมาถึง แม้ว่าตัวลูกสาวนั้นจะรู้สึกไม่พอใจกับการเปลี่ยนแปลงอยู่เกือบตลอดเวลาของการเดินทางไปตรงนั้นตรงนี้จนเธอรู้สึกว่าไม่ได้ผูกพันกับใครเลยในชีวิตก็ตามเธอก็ต้องตามใจผู้เป็นแม่ตลอดมา เวียนติดต่อขอเช่าตึกเก่า ๆ แถวหนึ่งจากหญิงชราเพื่อหวังจะเปิดร้านช็อคโกแลตของเธอ

รีวิวหนัง Chocolat

รีวิวหนัง Chocolat มหัศจรรย์จากโกโก้ในช็อคโกแลต

ซึ่งมันก็ทำให้ท่านเคาท์ที่เป็นที่เคารพของเมืองนี้รู้สึกระหองระแหงตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกันเพราะเธอดูต่างจากหญิงในยุคเดียวกันของหมู่บ้านนี้ เธอไม่เข้าโบสถ์เพราะไม่เชื่อในพระเจ้า เธอไม่ได้แต่งงานแต่มีลูกสาวและเธอก็ชอบที่ใส่รองเท้าส้นสูงสีแดงมากกว่าสีดำเรียบแบบความนิยมของหญิงสมัยนั้น ทำให้ความต่างของเธอถูกเข้าใจผิด โดยท่านเคาท์ได้นำเรื่องราวของเธอกับลูกไปพูดให้ร้ายต่อชาวบ้านจนทำให้ลูกสาวของเธอถูกบูลลี่ที่โรงเรียนอีกด้วย

รีวิวหนัง Chocolat มหัศจรรย์จากโกโก้ในช็อคโกแลต

        ตลอดเวลาที่เวียนมาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้เธอก็ช่วยคลี่คลายปัญหาต่าง ๆ ให้ลูกค้าของเธอกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่คุ้มดีคุ้มร้ายของหญิงชราเจ้าของตึกที่เธอเช่ากับลูกสาวและหลานชายของเธอ ความสัมพันธ์ของหญิงสาวที่มักถูกสามีทุบตีอยู่เป็นประจำอีก

รีวิวหนัง Chocolat หวานนัก...รักช็อคโกแลต

หากจะกล่าวว่าเธอเป็นผู้เติมสีสันให้เมืองนี้ก็ไม่ผิดเพี้ยนนัก และเมื่อวันหนึ่งที่โจรสลัดได้มาจอดเรือเทียบท่าที่แม่น้ำก็ทำให้เวียนได้เจอกับชายคนหนึ่งที่เธอรู้สึกว่าเขามีอะไรที่เหมือนกับเธอ และไม่นานนักความเชื่อและมุมมองของคนในหมู่บ้านนี้ก็เปลี่ยนไป ด้วยความมหัศจรรย์จากโกโก้ในช็อคโกแลตของเธอ

ฝากกดติดตาม แนะนำหนังน่าดู
ข่าวสารหนังที่น่าสนใจ หนัง Someone Great รักพล็อตเดิม แต่แตกต่าง