รีวิวหนัง First Man อัตชีวประวัติที่ทรงคุณค่า เพราะเขาเป็นผู้ชายคนแรกบนดวงจันทร์

รีวิวหนัง First Man อัตชีวประวัติที่ทรงคุณค่า เพราะเขาเป็นผู้ชายคนแรกบนดวงจันทร์

        รีวิวหนัง First Man หลายครั้งที่เราเลือกมองบางสิ่งบางอย่างที่รู้จักอย่างผิวเผิน หลายครั้งที่หน้าประวัติศาสตร์ที่เราได้เรียนหรืออ่านนั้นไม่ได้เล่าถึงหลาย ๆ มุมมองเกี่ยวกับคนหรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เราสนใจ หนังเกี่ยวกับอัตชีวประวัติหลายเรื่องนับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับผู้สร้างเพราะนอกจากจะต้องใช้การกลั่นกรองข้อมูลที่ดีแล้วนั้นการตีความและเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครเองนับเป็นเรื่องที่ซับซ้อนเพราะต้องวิเคราะห์ไปถึงความรู้สึกและอารมณ์ของแต่ละตัวละครซึ่งล้วนแต่เป็นคนที่มีอยู่จริงบนโลกนี้อีกด้วย

รีวิวหนัง First Man

รีวิวหนัง First Man การภารกิจส่งมนุษย์คนแรกไปสู่ดวงจันทร์

เรื่องราวของหนังเรื่องนี้ได้เล่าถึงภารกิจส่งมนุษย์คนแรกไปสู่ดวงจันทร์ในความพยายามของสหรัฐอเมริกาที่พยายามจะพัฒนาความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีด้านอวกาศให้นำกว่าโซเวียตซึ่งเป็นชาติต่างขั้วกันในสงครามเย็นที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นสงครามที่ไม่ได้มีการเสียเลือดเสียเนื้อแต่อย่างใด แต่มันเป็นสงครามที่สู้กันทางประสาทเสียมากกว่า

รีวิวหนัง First Man-ผู้ชายคนแรกบนดวงจันทร์

        ในเรื่องเราไม่ได้เห็นเพียงภาพของนีล อาร์มสตรองที่ขึ้นไปพร้อมยาน Apollo 11 แล้วไปปักธงชาติสหรัฐบนดวงจันทร์เท่านั้น แต่หนังยังถ่ายทอดชีวิตของนีล อาร์มสตองในอีกหลายมุมไม่ว่าจะเป็นผู้ชายที่ต้องเป็นผู้นำครอบครัว เป็นสามี เป็นพ่อของลูกอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสิ่งใดการันตี 100% ว่าเขาจะกลับมาได้อย่างปลอดภัย และแน่นอนว่าย่อมมีความกลัวเกิดขึ้นในจิตใจ แต่ไม่ใช่ความกลัวว่าจะตายจากโลกนี้ไปเพราะเขากลัวว่าลูกจะกำพร้าและภรรยาของเขาจะเป็นหม้าย

รีวิวหนัง First Man-หนังยังถ่ายทอดชีวิตของนีล อาร์มสตอง

แต่เมื่อความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่รอเขาอยู่ ความเสียสละของชีวิตนำพาให้เขาก้าวขึ้นสู่ยานอวกาศอย่างห้าวหาญ และสุดท้ายก็สามารถกลับมายังโลกได้อย่างปลอดภัยในที่สุด จากวันนั้นชื่อของเขาก็กลายเป็นบุคคลสำคัญของโลกและอยู่ในจารึกประวัติศาสตร์ นับว่าการกระทำของเขาในวันนี้ได้กึกก้องสู่สายตาประชาโลกแล้วในวันนี้ ก้าวเล็ก ๆ ของเขานั้นได้กลายเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่แห่งมนุษยชาติอย่างแท้จริง

สามารถกดติดตาม รีวิวหนังใหม่
ข่าวสารหนังดี ที่น่าสนใจ ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก เมื่อโลกถึงคราวอวสาน