หนังสะท้อนสังคมของเกาหลี Parasite ชนชั้นปรสิต รับชมได้ทางเน็ตฟิก

หนังสะท้อนสังคมของเกาหลี Parasite ชนชั้นปรสิต รับชมได้ทางเน็ตฟิก

หนักที่กวาดรางวัลมากมายโดยภาพยนตร์ยอดเยี่ยมคว้ารางวัล ออสการ์ ชื่อภาพยนตร์ว่า Parasite ชนชั้นปรสิต สามารถรับชมในเน็ตฟิกได้แล้วในขณะนี้ หนังเรื่องนี้เต็มเปรี่ยมได้ด้วยการเสียดสีสังคมและชนชั้นอย่างชัดเจน มันทำให้มองเห็นภาพรวมออกได้เลยว่า คนจนมักจะไม่ได้มีโอกาสอะไรมาก จะต้องแยกชิงตลอดเวลา ส่วนคนรวยแค่นอนอยู่บ้านกระดิกนิ้วเงินก็มาหา จะใช้เงินฟุ้มเฟื่อยอย่างไรก็ได้ 

Parasite ชนชั้นปรสิต

Parasite ชนชั้นปรสิต หนังเรื่องนี้เต็มเปรี่ยมได้ด้วยการเสียดสีสังคมและชนชั้น

นักแสดงนำหนังเรื่องนี้คือ ซอง คังโฮ แสดงเป็น กีแท็ก คนที่เป็นหัวหน้าครอบครัวก็อยากจะให้ใช้ชีวิตสะดวกสบาย แต่เรานั้นเลือกเกิดไม่ได้ มันเลยกล้ายเป็นว่าเราจะต้องดิ้นรนตลอดเวลา ครอบครัวของ กีแท็กนั้นเป็นครอบครัวที่ค่อนข้างยากจน อยากจะเรียนหรืออยากจะมีงานยังทำให้รำบากเอาเสียเลย

หนังสะท้อนสังคมของเกาหลี Parasite ชนชั้นปรสิต

แต่การที่จะทำให้ชีวิตตัวเองนั้นดีขึ้นอาจจะต้องใช้เลห์กลอุบายสักนิดหนึ่ง ลูกชายของกีแท็กได้รับโอกาสให้ไปสอนพิเศษในบ้านของครอบครัวรวยครอบครัวหนึ่ง มันทำให้เขารู้สึกว่า การที่เขาทำงานแค่เวลาไม่กี่ชั่วโมงทำไมมันได้เงินเยอะกว่าที่ทำมาตั้งมาก เขาจึงอยากจะให้ครอบครัวของเขานั้นมาหลอกใช้เอาเงินกับครอบครัวของคนรวยโดยการหลอกบ้าง เอาจิตวิทยามาบ้าง แต่หารู้ไหมว่า ครอบครัวของคนจนนั้นเป็นคนที่มีความสามารถกันทุกคน แต่ว่ามันไม่ได้มีโอกาสที่ดีเหมือนคนอื่น

Parasite ชนชั้นปรสิต- รับชมได้ทางเน็ตฟิก

ในช่วงสุดท้ายถ้าหากดูจน ทำเอานักเขียนรู้สึกแอบหดหูเหมือนกันเพราะว่ามันทำให้เห็นภาพได้ว่า กว่าคนจนจะมีบ้านหลังใหญ่ ๆ แบบนั้นจะต้องใช้เวลาอีกกี่ปีหรือกี่ชาติเพราะว่าความเป็นจริงแล้วมันเป็นไปได้ยากมากที่คนจนจะขึ้นตัวเองให้มีฐานะรำรวยแบบนั้น อีกหนึ่งคำคมที่พูดแล้วทำให้รู้สึกแทงใจดำมาก ๆ คือ นิสัยดีเพราะรวย ลองให้ฉันรวยบางสิ ฉันก็นิสัยดีเหมือนกัน คำพูดนี้มันอาจจะดูเสียดสีแต่มันคือเรื่องจริงในสังคม ในโลกแห่งความจริงเราต้องเจอผู้คนอีกมากมายไม่ใช้ที่ต้องดิ้นร้นด้วยความสุดจริตหรือเลห์กลอุบาย

หากคุณกำลังมองหาหนังสักเรื่องไว้ดูในวัยหยุด อย่าลืมกดติดตาม ข่าวหนังใหม่
เรื่องราวหนังอื่น ๆ ที่น่าสนใจ หนังสะท้อนสังคมผลงานจากเน็ตฟิก Mother (2020) แม่ หนังที่ทำให้คุณต้องเสียน้ำตาแบบซึ้ง ๆ