พี่นาค 3 ฉีกกฎสำเร็จรูปแบบเดิม ๆ กับหนังเรื่องที่คนนิยมดูมากที่สุด

พี่นาค 3 ฉีกกฎสำเร็จรูปแบบเดิม ๆ กับหนังเรื่องที่คนนิยมดูมากที่สุด

พี่นาค 3 หนังตลกคอมเมดี้ที่มักจะได้รับความนิยมในบ้านเราก็คือหนังวิ่งหนีผีที่เต็มไปด้วยหลายๆคนซึ่งถ้ามีตัวละครกะเทยเล่นด้วยก็เต็มไปด้วยมุกตลกมากมายซึ่งถือว่าเป็นสูตรสำเร็จของหนังคอมเมดี้วิ่งหนีผีที่ไม่มีความน่ากลัวมีแต่ความสนุกสนานแต่หลังจากดูจบแล้วก็ไม่มีใครจำเรื่องราวได้แต่ในเรื่องพี่นาค 3 นี้กับกล้านำเสนอเนื้อเรื่องในรูปแบบที่กล้าทดลองใส่เรื่องราวการสืบค้นสัญญาเรื่องราวเหนือธรรมชาติเหมือนเรื่องการ์ตูนหมา Scoopydooของอเมริกันซึ่งก็จะมีการสืบค้นเกี่ยวกับคำสาปต่างๆ  รีวิวหนังใหม่  ในตัวเรื่องถึงที่มาและที่ไปตลอดจนการสืบค้นหาต้นตอที่มานั้นยังเป็นเหตุของความสนุกเกี่ยวกับนาคและงานบวช

พี่นาค 3

เรื่องราวมุมใหม่ๆที่กล้าเปลี่ยนจากภาคเดิมเกี่ยวกับ พี่นาค 3

ในเรื่องเนื้อเรื่องงานก็จะเกี่ยวพระเริ่มต้นที่ต้องมีการเตรียมตัวในการเป็นนาคก่อนบวชและต้องอาศัยอยู่ในวัดเชิงเลนขั้นตอนนี้ทำให้มีการผูกเรื่องราวเกิดขึ้นถึงปัญหาและคำสาปต่างๆว่าทำไมจะต้องเจอวนเวียนหนีผีมาถึง 3 ภาคซึ่งตัวละครทั้งหมดจะต้องกดร่วมกันแก้ไขปัญหาและแก้คำสาปก่อนที่อะไรจะสายเกินไป แนะนำ 3 ภาพยนตร์เด็ด เดือนมีนาคม 2565 ที่ไม่คอหนังควรพลาด

พี่นาค 3 ฉีกกฎสำเร็จรูปแบบ

ถือว่าเป็นหนังคอมเมดี้เรื่องหนึ่งที่ไม่ยึดติดกับความสำเร็จในรูปแบบเดิมๆทำให้คนดูได้รับชมในแง่มุมที่แปลกไปมากยิ่งขึ้นการนำเสนอในแง่มุมต่างๆมากขึ้นทำให้คนดูได้รับชมในความแปลกใหม่เหมือนเป็นการไม่ดูถูกคนดูเพราะทั้งสองภาคมีโครงเรื่องที่คล้ายคลึงกันแต่กลับไปในภาคนี้กลับมีความแปลกใหม่เกี่ยวกับตำนานพญานาคในศาสนาพุทธและแตกต่างกันของภาคแรกและมากกว่านั้นยังทิ้งปมทิ้งไว้เพื่อเป็นการสานต่อในภาคที่ 4 ถ้าหากมีการสร้างขึ้นในอนาคต

พี่นาค 3 หนังตลกคอมเมดี้

ความคิดเห็นเมื่อได้ดูหนังพี่นาค 3

แม้ว่าในตัวเรื่องจะมีความขัดแย้งอยู่บ้างนั่นก็คือจะระหว่างความจริงจังกับการเล่าเรื่องเล่าเรื่องตลก็เหมือนว่าไม่รู้จะไปทางไหนไม่เอาให้สุดสักทางรวมถึงตัวละครอื่นที่ใส่เข้ามาโดยไม่จำเป็นจะต้องมีก็ได้อย่างตัวละครเจ๊บอลลูนกับอีเฟิร์สแต่ก็ไม่เลวนักที่หนังตลกเรื่องนี้ยังใส่แง่คิดความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพญานาคที่เกี่ยวกับในทางพุทธศาสนาสิ่งที่หนังเรื่องนี้ทำได้ดีก็คือการแต่งหน้าหน้าผีและการทำ CG เกี่ยวกับตัวผีและพญานาคซึ่งถือว่าทำได้ค่อนข้างแนบเนียน

ซึ่งถือว่าตัวหนังเองได้พยายามเสนอแง่มุมรูปแบบของหนังใหม่ๆที่หนีให้พ้นความสำเร็จเช่นกับ ดัมมี่ออนไลน์ ทำให้หนังนั้นสามารถต่อยอดไปสู่ภาคต่อๆไปได้และหวังว่าจะมีการพัฒนาบทภาพยนต์ให้ดีมีความสมจริงมากยิ่งขึ้นและมีตรรกะที่สมจริงมากขึ้นก็ยิ่งส่งผลทำให้หนังไทยได้รับการยอมรับในวงกว้าง