หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ค่ายของ Marvel กระแสหนังยุคใหม่มาแรงแห่งปี

หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ค่ายของ Marvel กระแสหนังยุคใหม่มาแรงแห่งปี

หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ตลอด 10 ปีที่ผ่านมากระแสหนังซุปเปอร์ฮีโร่ถือว่ามีบทบาทกับคนทั่วโลกเป็นอย่างมาก เริ่มต้นด้วยหนังของบริษัทวอลดิสนีย์ หรือในค่ายของ DC ที่เป็นต้นกำเนิดในเรื่องของหนังซุปเปอร์ฮีโร่แบบยาวนานอย่างเช่นหนังเรื่องซุปเปอร์แมน เรียกว่าตลอด 30 ปีหรือ 40 ปีที่ผ่านมาเรารู้จักคำว่าซุปเปอร์แมนกันมาตลอดและมาถึงยุคนี้ ในค่ายของ Marvel  แนะนำหนังน่าดู ก็ได้ทำหนังแนวนี้ออกมาต่อเนื่องและดูเหมือนว่า จะตอบโจทย์ความต้องการของคนได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นๆ ด้วยเรื่องของ Special effects พร้อมกับเนื้อหาที่ดูแล้วใกล้เคียงกับชีวิตของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้นก็ทำให้หนังเหล่านี้ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง

หนังซุปเปอร์ฮีโร่

สำหรับใครที่กำลังคิดว่ากระแสหนังเหล่านี้น่าจะตกไปอีกไม่นานบอกได้เลยว่ายังคงอยู่กับเราอย่างน้อยอีก 10 ปีด้วยเช่นเดียวกัน เพราะตัวละครที่เคยเป็น ตัวรองในหนังตอนนี้กลับกลายมาเป็นตัวเอกเป็นที่เรียบร้อยและดูเหมือนว่าบทบาทของเขาก็จะเป็นที่ชื่นชอบของคนดูโดยทั่วไปอีกด้วย อนาคตของ James Gunn และจักรวาล MCU จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าหนังแนวนี้ต้องอยู่กับเราไปอีกยาวนานอย่างแน่นอน

หนังซุปเปอร์ฮีโร่ ค่ายของ Marvel

ประโยชน์ที่เราได้รับจากการดู หนังซุปเปอร์ฮีโร่ มีหรือไม่

ถ้าถามว่าเราได้รับประโยชน์อะไรจากการดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ เราได้แน่นอนอันดับแรกนั่นก็คือเรื่องของความสนุกตื่นเต้น สิ่งเหล่านี้เกิดกับตัวเรา แบบชัดเจนเป็นที่สุด นอกเหนือจากนั้นถ้าเราเป็นคนที่เก็บรายละเอียดเล็กน้อยได้และเข้าใจถึงวิธีการสื่อสารของหนังก็จะรู้ว่าคำว่าซุปเปอร์ฮีโร่ หลายคนในตัวละครก็ไม่ได้มีพลังวิเศษแต่ก็เป็น ที่พึ่งพาของคนเหล่านั้นได้ดีเช่นเดียวกัน เรามาถึงในจุดที่เราควรจะต้องรู้แล้วว่าคำว่าฮีโร่นั้นในความเป็นจริง ไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษแต่เราก็สามารถดูแลและปกป้องคนที่เรารักได้ 

หนังซุปเปอร์ฮีโร่- มาแรงแห่งปี

ดูหนังแล้วมาย้อนดูตัวของเราเองเพียงเท่านี้เราก็จะเข้าใจถึงบทบาททั้งหมดที่ชีวิตของเราควรจะต้องทำ ย้อนไปสำหรับบางคนที่โตแล้วและเคยเป็นวัยรุ่น แบบที่ดูหนังแล้วอยากเป็นเหมือนตัวละครก็ต้องเคยเกิดขึ้นกับเราอย่างแน่นอน มาถึงในยุคนี้มาถึงในยุคที่เราโตพอจะดูแลคนอื่นได้ เราก็ต้องรีบทำตัวเป็นฮีโร่ด้วยเช่นเดียวกัน แล้วเราก็จะได้รู้ว่าเส้นทางของคำว่าฮีโร่นั้นความเป็นจริงแล้ว เป็นเรื่องที่เราทำง่ายและทำได้ในทุกที่