หนังผี ประเภทของหนังที่จะต้องอยู่กับโลกเราไปอีกยาวนาน

หนังผี ประเภทของหนังที่จะต้องอยู่กับโลกเราไปอีกยาวนาน

                ถ้าหากว่าจะพูดถึง หนังผี ก็ถือได้ว่าเป็นประเภทของหนังอีก 1 ประเภท ที่มันถูกสร้างขึ้นมายาวนาน ตั้งแต่ยุคที่เริ่มต้นการสร้างหนังขึ้นมาได้ก็คงจะไม่ผิดนัก ซึ่งถือได้ว่าหนังผีเป็นหนังที่ให้ความรู้สึกกับคนทั้งที่กลัวผีและไม่กลัว แต่กลับรู้สึกถึงความท้าทายที่ได้รับชมมัน ซึ่งก็ส่งผลทำให้มันได้รับความนิยมมาโดยตลอด หลายคนปฏิเสธไม่ได้เลยที่บอกว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่กลัวผีเข้าขั้น ข่าวหนังใหม่ แต่กับการดูหนังผี ก็เป็นสิ่งที่อดใจไม่ไหว ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลทำให้หนังผีหนังประเภทนี้จะอยู่กับโลกของเราไปอีกยาวนาน และถือได้ว่าคงจะไม่มีวันล้มหายตายจากไปจากโลกของเราอย่างแน่นอน 

หนังผี

หนังผี กับกลายหยิบยกประเด็นใกล้ตัวมาใช้และดูจะไม่รู้จบ

               สำหรับหนังผีถือได้ว่าเป็นหนังที่นำเอาเรื่องราวเหนือจินตนาการมานำเสนอเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ต้องบอกว่ามันก็เป็นการหยิบยกเอาประเด็นที่อยู่ใกล้ตัวของผู้คนมานำเสนอ ซึ่งส่งผลทำให้ประเด็นต่างๆที่ได้ถูกหยิบยกมาใช้นั้น มันก็มีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมาแบบไม่รู้จบ จึงทำให้หนังผีนั้นก็ยังจะสร้างไปเรื่อยๆ และมันยังสามารถนำเอาเรื่องราวจากยุคก่อน ยุคโบราณ กลับมานำเสนอได้ รวมไปถึงแม้กระทั่งหนังผีในยุคโลกอนาคต ก็ยังมีการนำเอามานำเสนอกันได้ จึงถือได้ว่าหนังผีนั้นคงจะอยู่ในทุกยุคทุกสมัยไม่รู้จบเลยทีเดียว หนังผีแนวคอมเมดี้ ของไทยที่น่าดู เป็นหนังที่ดูแล้วช่วยความผ่อนคลาย

การดู หนังผี

เรื่องหนังผีกับวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

และถ้าหากจะพูดถึงหนังผีที่ถูกนำเอามาหยิบยกสร้างมากที่สุด ก็คงจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ซึ่งเราจะเห็นว่าความแตกต่างของหนังผีในบ้านเรากับในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Hollywood นั้น ก็จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งมันก็อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ทั้งสองฝั่งนั้นมีความเข้าใจซึ่งกันและกันได้ จึงทำให้บางครั้งหนังผีจากฮอลลีวูดที่นำมาฉายในบ้านเรา ก็ไม่ได้รับความนิยม เช่นเดียวกันกับหนังผีในบ้านเรา ที่เมื่อไปฉายที่ต่างประเทศ ก็ไม่ได้รับการตอบรับเช่นเดียวกัน เพราะว่าความเข้าใจในวัฒนธรรมแต่ละพื้นที่ก็จะทำให้ความรู้สึกอินไปกับหนังนั้นไม่เกิดขึ้นกับวัฒนธรรมอื่นๆ