ภาพยนตร์ City Lights ราชาตลกของ ชาลี แชปลิน ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

ภาพยนตร์ City Lights ราชาตลกของ ชาลี แชปลิน ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาล

                ภาพยนตร์ City Lights ถ้าหากภาพยนตร์เรื่อง The Kid เป็นภาพยนตร์ตลกที่สร้างชื่อในฐานะราชาตลกของชาลี แชปลิน สำหรับเรื่องCity-Lightsคงหมุดที่ตอกย้ำความสำเร็จของดาราชาวอังกฤษคนนี้ ด้วยบทบาทที่แสดงให้เห็นถึงชีวิตของคนในเมืองและความแตกต่างของชนชั้นที่สะท้อนจากภาพยนตร์เรื่องนี้จนทำให้นักวิจารณ์และแฟนๆ ต่างยกย่องให้City-Lightsเป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมตลอดกาลเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ภาพยนตร์ City Lights

ภาพยนตร์ City Lights แชปลิน ชายพเนจรถูกยกย่องให้เป็นพระเอกตลอดกาล

                ภาพยนตร์ตลกเรื่องCity-Lightsเกี่ยวข้องกับชายพเนจรที่บังเอิญไปพบเจอกับสาวขายดอกไม้ที่ตาบอดจากการเข้าใจที่ทำให้เธอคิดว่าแชปลินเป็นมหาเศรษฐีและทำให้พระเอกของเรื่องต้องพยายามขวนขวายทุกอย่างเพื่อช่วยผู้หญิงที่เขารักให้ได้ ซึ่งในระหว่างนั้นเองแชปลินก็ได้ไปพบเจอกับมหาเศรษฐีตัวจริงที่กำลังเมาขาดสติและต้องการปิดชีวิตตัวเอง แต่เป็นทางพระเอกตัวเล็กที่ช่วยเขาไว้ในที่สุด โดยเส้นเรื่องทั้งสองทางต่างทำให้แชปลินต้องหาทางเป็นเพื่อนที่ดีและเป็นคนรักที่พร้อมจะช่วยเหลือสาวตาบอดเสมอ

ภาพยนตร์ City Lights แชปลิน

                หลังจากเรื่องCity-Lightsถูกฉายออกไป ทางนักวิจารณ์ต่างๆ ก็ได้ชื่นชมเรื่องราวของแชปลินเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับชื่อดังอย่างออร์สัน เวลส์ที่ยกย่องภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ว่าเป็นหนังที่เขาชอบมากที่สุด หรือจะเป็นทางสแตนลีย์ คิวบริคและวู้ดดี้ อัลเลนที่ต่างชอบเรื่องนี้ไม่แพ้กัน ซึ่งทางสถาบันภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกาเคยจัดลำดับให้ภาพยนตร์ของแชปลินอยู่ในอันดับที่ 76 จากภาพยนตร์ที่เคยมีมาตลอดในวงการภาพยนตร์

ภาพยนตร์ City Lights ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

                ต้องบอกว่าภาพยนตร์ตลกของแชปลินเรื่องนี้ยังมีความโรแมนติกที่ไม่เคยได้เห็นมาก่อนและฉากจบที่แสนประทับใจของเรื่องCity-Lightsยังทำให้ตัวละครชายพเนจรถูกยกย่องให้เป็นพระเอกตลอดกาลคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ ซึ่งแฟนๆ ยังคงติดตามชมอยู่แม้จะผ่านไปเกือบร้อยปีแล้วก็ตาม

ติดตามเว็บไซต์แนะนำหนังน่าดู
ข่าวสารหนังที่น่าสนใจภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก เมื่อโลกถึงคราวอวสาน คอหนังไม่ควรพลาด