การเล่าเรื่องอย่างเรียบง่ายของ อัล ปาชิโน่ ที่ได้ออสการ์มาครอง ของบทบาท ชายตาบอด

การเล่าเรื่องอย่างเรียบง่ายของ อัล ปาชิโน่ ที่ได้ออสการ์มาครอง ของบทบาท ชายตาบอด

                ชายตาบอด แม้ว่าอัล ปาชิโน่จะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน แต่ทว่าเขากลับไม่เคยได้รับรางวัลอะคาเดมี่ อวอร์ดมาก่อนเลย จนกระทั่งได้รับบทบาทเป็นชายตาบอดจากเรื่องเซนท์ออฟอะวูเมนที่ได้แสดงคู่กับคริส โอดอนเนลจนในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นผู้ชนะเวทีออสการ์ได้สำเร็จ โดยเรื่องราวของภาพยนตร์นั้นกลับเล่าอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลังจนเข้าตากรรมการและแฟนๆ ภาพยนตร์ที่มีต่างชื่นชมผลงานการแสดงของเจ้าตัวอีกด้วย

ชายตาบอด

ชายตาบอด ผู้ชนะเวทีออสการ์ อัล ปาชิโน่ จากเรื่องเซนท์ออฟอะวูเมน

                สำหรับเรื่องราวของชายตาบอดที่ว่านี้ อัลปาชิโน่รับบทเป็นแฟรงค์ สเลดทหารยศพันโทที่ต้องเกษียณหลังจากประสบอุบัติเหตุจนมองไม่เห็น ก่อนที่เจ้าตัวจะมีโอกาสพบกับชาร์ลี ซิมส์นักเรียนมัธยมที่กำลังประสบปัญหาชีวิตและการเงินที่ถูกจ้างมาดูแลเขาในช่วงสุดสัปดาห์ก่อนคริสมาสต์ ซึ่งในช่วงเวลานั้นที่ทำให้ทางแฟรงค์กับชาร์ลีเข้าใจกันมากขึ้น ทั้งการใช้ชีวิตและปัญหาที่เข้ามาทำให้ทั้งสองได้รับบทเรียนต่างๆ พร้อมกับจะดำเนินชีวิตของตัวเองต่อไป

ชายตาบอด จากเรื่องเซนท์ออฟอะวูเมน

                ด้วยการแสดงเป็นชายตาบอดที่ยอดเยี่ยมของอัล ปาชิโน่นี่เองที่ทำให้เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปี 1993 ก่อนที่จะกลายเป็นผู้ชนะได้ในที่สุด หลังจากที่เคยพลาดรางวัลมาก่อนหน้านั้นถึง 7 ครั้ง แม้ว่าจะเคยเล่นภาพยนตร์เรื่องดังอย่างก็อดฟาเธอร์ทั้งสองภาคก็ตาม ส่วนทางด้านคำวิจารณ์นั้นหลายคนมองว่านี่คือภาพยนตร์ที่อัล ปาชิโน่เอาอยู่ด้วยการแสดงคนเดียวตลอดเรื่องเลยก็ว่าได้

ชายตาบอด อัล ปาชิโน่

                หลังจากที่อัล ปาชิโน่ได้แสดงเป็นชายตาบอดจนได้รับรางวัลออสการ์แล้ว เจ้าตัวต้องรออีก 27 ปีด้วยกัน กว่าที่ชื่อของเขาจะถูกเสนอเพื่อเข้าชิงรางวัลอีกครั้งจากภาพยนตร์เรื่องเดอะไอริชแมนในปี 2020 ของผู้กำกับชั้นครูอย่างมาร์ติน สกอร์ซี่นั่นเอง แม้ว่าสุดท้ายรางวัลนี้จะตกเป็นของแบรด พิทท์จากเรื่องวันซ์อัพพอนเดอะไทม์อินฮอลลีวูดก็ตาม

ฝากกดติดตามแนะนำหนังน่าดู
ข่าวสารหนังที่น่าสนใจภาพยนตร์ ONE LAST THING ขอแซบแสบครั้งสุดท้าย