รีวิว Alive (2020) หนังซอมบี้เกาหลีบุกเมืองแนว Survival เอาใจคอหนังซอมบี้กันสุดๆ

                รีวิว Alive (2020) หนังซอมบี้ เอาใจคอหนังซอมบี้กันสุดๆ สำหรับวันนี้ภาพยนตร์ที่เราจะยิบยกมารีวิวนั้นคือ Alive (2020) บุกเมืองวิ่งผลัด 4×100 ไปกับซอมบี้เกาหลี โดยเรื่องนี้เป็นแนว สยองขวัญ ดราม่า ในแบบSurvival เอาตัวรอดจากฝูงผีดิบมหาชน กำกับโดยโช อิลฮยอง นำแสดงโดยยู อาอิน จากผลงานสร้างชื่อบัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น และ พัค ชินฮเย

Read More

ซีรีส์ Slasher : Slostice /Season3 แนวสยองขวัญเลือดสาดในแบบฉบับหนังไล่ฆ่า

ซีรีส์ Slasher : Slostice บอกเล่าเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับซีซั่น 1และ 2 อีกเช่นเคย สำหรับซีซั่น 3 นี้  ก็พัฒนาด้านเนื้อหาให้เข้มข้นสำหรับความสัมพันธ์ของตัวละครที่ซับซ้อนมากขึ้น ดราม่าเคล้าน้ำตาปานละครไทยอาจทำให้บางช่วง เกิดความหนืดและหลุดคอนเซ็ปต์ไปนิด แต่ก็อภัยได้ในช่วงที่เกิดเหตุการฆาตกรรม ปาด เชือด สับ ในแบบฉบับหนังไล่ฆ่า ที่ไม่กั๊กแต่อย่างใด  แต่หากเทียบเสมือนหน้าตาอาหารอันจัดจ้าน  คงต้องบอกว่าซีซั่น 2 มีความเผ็ดร้อนที่้ซี๊ดซ๊าดได้ใจคอสยองขวัญพอสมควร ในขณะเดียวกันซีซั่น 3

Read More

5 อันดับ หนังจระเข้ ความน่ากลัวของไอ้เข้อาจจะพาคุณแทบไม่อยากลงเล่นน้ำเลยก็ได้

หนังจระเข้ ทุกคนเคยส่งสัยกันไหมว่าจระเข้มัยดุร้ายและน่ากลัวขนาดไหน หากทุกคนคิดว่ามันชอบกินแต่สัตว์ที่ตัวเล็กกว่ามัน คุณคิดผิดแล้ว เพราะหากแม้มันได้ลิ้มลองรสชาติมนุษย์คุณจะได้เห็นความดิบเถื่อนและสัญชาตญาณสุดสยองที่จะทำไมคุณไม่กล้าลงเล่นน้ำเลยล่ะจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างและน่ากลัวแค่ไหนไปดูกันเลย หนังจระเข้ 5 อันดับ ที่คุณจะต้องหาทางหนีรอดตายจากไอ้ยักษ์ใหญ่นี้ได้ยังไง อันดับ 5 Black water  เหี้ยมกว่านี้ไม่มีในโลก เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ได้ชวนกันไปเที่ยวออกทริป แต่ดวงพวกเขากลับซวยเมื่อพวกเขาโดยจระเข้ดำตัวใหญ่ จู่โจมพวกเขาจึงต้องหนีตายและขึ้นไปบนต้นไม้ หากใครกำลังหาหนังจระเข้ที่น่ากลัวแล้วละก็เรื่องนี้ห้ามพลาด เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ และความน่ากลัวของไอ้เข้ดำตัวนี้จะพาคุณแทบไม่อยากลงเล่นน้ำหรือไปเที่ยวในที่ที่มีน้ำเขียวๆกันเลยละ รีบไปหามาดูกันเลยครับ ระทึกขวัญแน่นอน อันดับ 4 Rogue

Read More

รีวิว Flower of Evil จะทำอย่างไรถ้าสามีผู้หล่อเหลาและอบอุ่นในฝันคือฆาตกรต่อเนื่อง

 Flower of Evil ซีรี่ส์ที่ได้นักแสดงชั้นนำอย่าง อีจุนกิ และ มุนแชวอน มาร่วมรับบทในระทึกขวัญ คาดเดาตอนจบไม่ได้ โดยทั้งคู่รับบทสามีภรรยาที่ดูภายนอกแล้ว พวกเขาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นน่ารัก มีลูกสาวตัวน้อยๆที่ช่วยเติมเต็มความสดใสและทำให้เป็นครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่ทว่าภายใต้ความอบอุ่นสวยงามของครอบครัวเล็กๆที่น่ารักนี้กลับมีความลับดำมือดที่ซ่อนอยู่และมันก็นำพาพวกดขาดำดิ่งไปสู่ความจริงที่แสนโหดร้าย Flower of Evil สามีผู้แสนอบอุ่นกลับกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม ใน Flower of Evil นี้ อีจุนกิ รับบทเป็น แบคฮีซอง

Read More

แนะนำบุคคลหรือ ตัวละครในหนัง 5 อันดับตัวละครโครตจะฉลาดในโลกภาพยนตร์

ตัวละครในหนัง ที่ทุกคนอาจจะ คุ้นเคยหรือได้ยินมาก่อนหน้านี้ วันนี้จะมาแนะนำบุคคลหรือตัวละครในหนัง ที่ฉลาดและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้ทุกท่านได้กัน จะมีใครและหนังจะน่าสนุกแค่ไหนไปชมกันเลย ไคลด์ เชลตัน จากเรื่อง Law abiding citizen ( ขังฮีโร่โค่นอำนาจ ) หนังกระตุกขวัญสุดระทึกที่ว่าด้วยเรื่องราว ของครอบครัวๆนึงที่โดนบุกมาทำร้าย จนทำให้ผู้เป็นพ่อบาดเจ็บและภรรยากับลูก เสียชีวิตต่อหน้าต่อตา แต่ครอบครัวนี้กลับไม่ได้รับความเป็นธรรมแต่อย่างใด เแต่ทว่าผู้เป็นพ่อกับมีสมองที่เปี่ยมไปด้วยความฉลาด เพราะเขาเคยเป็นถึงอดีตผู้ก่อตั้งระเบิด ทำให้เกิดการไล่ล่าและล้างแค้น ไม่ใช่แค่พวกโจรที่ทำร้ายครอบครัวของเขา แต่รวมถึงตำรวจทุกคนที่ไม่ให้ความเป็นธรรม

Read More

รีวิว Aliens Vs Predator 1 เอเลี่ยนส์ปะทะพรีเดเตอร์ภาคแรก ปฐมบทแห่งหนังเอเลี่ยนส์ชื่อดัง

รีวิว Aliens Vs Predator 1 ได้ถูกถ่ายทอดออกมาได้น่าติดตามมาก โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักโบราณคดีกลุ่มหนึ่งพวกเขามีแนวคิดที่จะค้นหาปิรามิดที่ถูกฝังอยู่ในน้ำแข็งนานนับพันปี ซึ่งพวกมนุษย์กลุ่มนี้ยังไปเจอกับพรีเดเตอร์ที่กำลังต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวหรือเอเลี่ยนอยู่ แต่ทว่าพวกพรีเดเตอร์นั้นได้ฝึกทักษะให้กับพวกเอเลี่ยนต่างหากทำให้พวกนักโบราณคดีถือว่าเจอสิ่งมีชีวิตที่น่าประหลาดทีเดียว รีวิว Aliens Vs Predator 1 ภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกมากและครองใจแฟนไปได้หลายคน         ภาพยนตร์เรื่องAliensVsPredator1นี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ถามทำให้คนที่ดูภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกตื่นเต้นและรู้สึกน่าประหลาดใจอีกด้วยว่าทำไมพรีเดเตอร์ถึงได้ไปต่อสู้กับเอเลี่ยนแบบนั้น เราไปหาคำตอบกันในภาพยนตร์เรื่อง เอเลี่ยน ปะทะ พรีเดเตอร์ บอกได้คำเดียวเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สนุกมากและครองใจแฟนไปได้หลายคน ภาพยนตร์เรื่องAliensVsPredator1นี้สำหรับคนที่ชอบเรื่องการผจญภัยไม่ควรพลาด หรือแนวแอ๊คชั่นก็เช่นกันเพราะแนวเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดออกมาในลักษณะนี้อยู่แล้วทำให้คนดูตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาและน่าติดตามถามยังได้รับประโยชน์อีกมากมาย

Read More

เทคนิคการดูหนัง ดูยังไงให้ ฟิน สนุกสุดขีดไปกับหนังทุกเรื่องที่เราดู

                     เทคนิคการดูหนัง ไม่ว่าการดูหนังของคุณจะหมายถึง ดูหนังในโรงภาพยนตร์ ดูหนังในคอมพิวเตอร์หรือจอมือถือ ดูละครในทีวี ดูหนังออนไลน์ ดูละครหรือซีรีย์ย้อนหลัง อะไรก็ตามแต่… การดูหนังให้สนุกและผ่อนคลายของคุณจะสนุกขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว หากรู้  10 เทคนิคดูหนังให้สนุกเหล่านี้ 10 เทคนิคการดูหนัง ฟินไปกับหนังที่เราดู 1.  ปิดหูซะ!      อันดับแรกก่อนที่จะดูหนังให้สนุก  ก็ต้องปิดหูไม่ฟังเพื่อนสปอย  และไม่จำเป็นต้องพยายามควานหาเรื่องย่อมาเก็บไว้เป็นข้อมูลให้หมดสนุกอีกด้วยครับ 2.  เลือก soundtrack  เหอะ!      หากเลือกได้แนะนำให้เลือกดูหนัง soundtrack หรือเสียงในฟิล์มมากกว่าหนังที่พากย์ไทย เพราะอะไรน่ะหรือ  ก็ลองคิดดูสิว่าจะไม่สบอารมณ์ขนาดไหน  หากต้อง (ทน) ดูหนังที่พากย์เสียงแบบไม่ได้อารมณ์จนจบเรื่อง!    3.  ดูเป็นหมู่คณะ 

Read More

2 ตอน ซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้น (เทพผู้ทรงธรรม) ที่ผู้คนประทับใจมากที่สุด

ซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้น เป็นบุคคลในตำนานและเป็นบุคคลที่มีจริงในประวัติศาสตร์จีนโบราณ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นข้าราชการผู้ทรงคุณธรรม จนกระทั่งมีการนำเอาเรื่องราวของเปาบุ้นจิ้นมาแต่งเติมเสริมต่อมาเป็นนิทานรวมทั้งบทแสดงละครงิ้ว มาถึงยุคปัจจุบันที่มีการนำไปดัดแปลงเป็นบทละครโทรทัศน์หรือซีรีส์ ซึ่งก็มีมากมายหลากหลายเวอร์ชั่น หากแต่มันจะมีบางตอนที่ถือว่าเป็นตอนที่สนุกตลอดกาล ที่ไม่ว่าไปถามแฟนซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้นเมื่อไหร่ก็จะได้รับการยกย่องเสมอดังต่อไปนี้ ซีรี่ส์เปาบุ้นจิ้น 2 ตอนที่สนุกตลอดกาลและแฟน ๆ คอซีรี่ส์ถามถึง 1.เปาบุ้นจิ้นตอนประหารราชบุตรเขย เป็นตอนที่หลายคนรู้จักกันดีเพราะเคยเป็นบทละครงิ้วมาก่อน เรื่องราวจะกล่าวถึงบัณฑิตหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งมีภรรยาที่แสนดีกับลูกน้อยรอคอยอยู่ที่บ้าน ซึ่งภรรยาได้ทำงานทุกอย่างดูแล พ่อแม่สามี และลูกของตนเอง ได้ทำการรวบรวมเงินส่งบัณฑิตหนุ่มเดินทางมาสอบจอหงวนยังเมืองหลวง จากนั้นเขาก็หายหน้าหายตาเงียบข่าวไป ด้วยความแรงแค้น พ่อและแม่สามีถึงขั้นยอมผูกคอตายเพื่อไม่ให้ลูกสะใภ้ต้องเหนื่อยยากหาอาหารมาเลี้ยงตนเอง เพียงขอให้ดูแลหลานของตนอย่างดีก็พอ

Read More

คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้เปลี่ยนโฉมหน้าวงการฮีโร่ของ แบทแมน

                แบทแมน ในปี 2005 นับเป็นการเปิดตำนานของมนุษย์ค้างคาวอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่วอร์เนอร์ บราเธอร์เคยทำภาพยนตร์ของแบทแมนมามากถึง 4 ภาค แม้ว่าทางสองเรื่องสุดท้ายอย่าง Batman Forever และ Batman and Robin จะโดนวิจารณ์อย่างมากมายก็ตาม กระทั่งการมาของคริสโตเฟอร์ โนแลนที่ได้มาทำภาพยนตร์ไตรภาคของแบทแมนที่มีคริสเตียน เบลมารับบทบรูซ เวย์นพร้อมทั้งนักแสดงชั้นนำมากมายตลอดสามเรื่องนั่นเอง แบทแมน หรือซุปเปอร์แมนในยุคต่อมากลับไม่ได้เน้นความเป็นมนุษย์อย่างเดิม                 แม้ว่าการเล่าเรื่องแบทแมนของทิม

Read More

ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก เมื่อโลกถึงคราวอวสาน คอหนังไม่ควรพลาด

ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก และอย่างที่รู้กันอยู่ว่าถ้าหากจะดูภาพยนตร์สักเรื่องเราก็ควรคำนึงถึงความสนุก สาระที่ได้จากภาพยนตร์เรื่องนั้น และบทความนี้เราก็จะมารีวิวภาพยนตร์ที่ทั้งสนุกและมีประโยชน์ แล้วคุณรู้จักภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า2012วันสิ้นโลกหรือไม่ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้โด่งดังอะไรมากมายแต่ก็เป็นภาพยนตร์หลายปีมาแล้วแต่ยังคงความสนุกและประโยชน์อีกมายมาย ภาพยนตร์เรื่อง 2012 วันสิ้นโลก ภาพยนตร์สะเทือนความรู้สึกจากหายนะ             ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้จินตนาการในการเขียนโดยเนื้อเรื่องเป็นการเอาตัวรอดจากหายนะ ดำเนินเรื่องโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ชื่อ เอเดรียน เฮล์มสลีย์ และเพื่อนของเขาได้พบว่าในปี 2012 อาจจะเกิดหายานะ พวกเขาจึงนำเรื่องนี้ไปบอกประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แต่พวกประธานาธิบดีกลับไม่บอกประชาชนในเรื่องที่จะเกิดหายานะในปี 2012แถมมิหนำซ้ำพวกประธานาธิบดีกลับเอางบประมาณไปซื้อเรือยักที่ทนต่อหายานะเพื่อเอาตัวรอดความหายนะที่เกิดขึ้นทั่วโลกจะนำไปสู่จุดจบของโลก ภาพยนตร์สะเทือนความรู้สึกจากหายนะและสมมุดติฐานคำทำนายของชาวมายาที่ได้ทำนายในการเกิดวันสิ้นโลก เรื่องทั้งหมดจะเกิดความวุ่นวายจากการเอาตัวรอดของรัฐอเมริกา        

Read More